ความฟรีมีอย่างต่อเนื่อง

ตั้งแต่สถานการณ์โรคระบาดเกิดขึ้น ความวิตกกังวลก็เพิ่มขึ้นตาม ทั้งเรื่องการงาน การเงินและการดำรงชีวิตรวมไปถึงความสุขต่างๆ ที่มีอันจะต้องหดหายไปแทบทุกอย่าง แต่ถึงกระนั้น ฉันก็ยังคิดว่าตนเองช่างโชคดีที่มีเพื่อนรุ่นพี่แนะนำวิธีการคลายเหงากับบรรเทาความกังวล โดยการใช้ออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเรื่องทำมาหากินหรือความบันเทิง ซึ่งบนโลกออนไลน์สามารถทำได้และทำได้ดีด้วย อย่างเช่นเรื่องทำมาหากิน ฉันได้ทำการค้าขายออนไลน์ เริ่มจากการขายขนม อาทิ คุกกี้ โดนัท เค้กกล้วยหอมและอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า ส่วนเรื่องความบันเทิงนั้น ฉันก็ได้ดูหนังฟรีบนโลกออนไลน์ ซึ่งมีเยอะแยะมากมายนัก เรียกได้ว่าดูกันให้จุกไปข้างหนึ่งเลยเชียว
ฉันทำทั้งสองอย่างควบคู่กันจนมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันแล้ว เมื่อใดที่ทำขนม เมื่อนั้นฉันก็เปิดดูหนังไปด้วย นอกจากฉันจะได้งาน ฉันยังได้ความเพลิดเพลินไปด้วยในตัว เพราะฉันได้เรียนรู้ด้วยตัวเองแล้วว่า การจะทำขนมให้ดีให้อร่อย มันไม่ใช่เพียงวัสดุที่ดีหรือสูตรต้องดี แต่การใส่ความสุขความเพลิดเพลินในขณะทำด้วยนั้น จะทำให้ขนมต่างๆ อิ่มความสุขและสามารถสื่อความอิ่มเอมไปถึงผู้บริโภคได้ ดังนี้ขนมที่ฉันทำจึงมีคนสนับสนุนค่อนข้างมาก แล้วยังบอกปากต่อปาก ทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นแถมยังมีลูกค้าหลายรายได้แนะนำให้ทำขนมชุดเบรกที่สามารถนำไปใช้ในงานต่างๆ ซึ่งช่วงนี้จะนิยมขนมเบรกที่ประกอบด้วย ขนม 1 หรือ 2 ชิ้น น้ำผลไม้ 1 กล่อง งานที่ว่าก็ได้แก่ งานศพ, งานมงคล, งานบุญ หรือแม้แต่งานประชุมสัมมนาต่างๆ เหล่านี้สร้างรายได้ให้ฉันในช่วงสถานการณ์นี้ค่อนข้างดีเชียว ฉันต้องขอบคุณเพื่อนรุ่นพี่ที่ได้แนะนำสิ่งดีๆ ให้ฉัน แล้วฉันก็ไม่ได้เก็บเรื่องเหล่านี้ไว้กับตัวนะ ฉันบอกกล่าวเพื่อนคนอื่นรวมไปถึงบรรดาลูกค้า เพื่อช่วยให้ทุกคนมีหนทางออก เฉพาะอย่างยิ่งเรื่องดูหนังที่ทุกคนควรจะหาความบันเทิงเข้าไว้ ความเครียดจะได้ไม่มาเยือน อีกอย่างเป็นการใช้งานของที่มีอยู่ในมือให้คุ้มค่า เนื่องจากวิถีชีวิตในทุกวันนี้ต่างก็ต้องใช้อินเตอร์เน็ตทั้งนั้นนั่นเอง
ทุกวันนี้ แม้สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทยจะผ่อนปรนไปมากๆ แล้ว ฉันก็คง ดูหนังฟรี เสมอๆ อย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่ทำขนมและแพ็กขนม ฉันเคยคิดว่า ถ้าไม่มีความบันเทิงแบบนี้ ฉันจะทำขนมแบบมีความสุขไหมหนอ แต่ฉันว่ายังไงๆ ความบันเทิงที่หาได้ง่ายๆ ไม่มีวันจะหายไปจากผู้คนหรอก ตราบที่โลกใบนี้ยังมีอินเตอร์เน็ต แล้วฉันก็ยังประกอบอาชีพขายขนมแบบนี้ โดยฉันได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องมีหน้าร้าน ทำเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ตลอดไป เช่นนั้นฉันก็จะดูหนังไปเรื่อยๆ เหมือนเดิม เพื่อความสุขของตนเองและความอิ่มสุขของลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรที่สั่งบนโลกออนไลน์ เพราะการแบ่งปันความสุขคือ สิ่งที่ควรกระทำอย่างที่สุดในฐานะมนุษย์…มอบได้มอบ…ให้ได้ให้..กระทำได้กระทำ นี่ล่ะ ความสำเร็จที่มันแฝงอยู่ในทุกอณูของการปฏิบัติของเรา