เรื่องราวของสื่อล้วนๆ

ในช่วงเวลาที่แต่ละลีกเทคิวให้ทีมชาติ เรื่องราวแวดวงลูกหนังในลีกก็จะเบาบางลงไป เพราะฉะนั้นการกระตุ้นด้วยข่าวลือต่างๆ เช่นการย้ายทีมจะถูกหยิบยกออกมา บ้างก็เป็นข่าวลอยๆ ออกมาเท่านั้น ทั้งที่ไม่มีความคิดเห็นจากฝ่ายไหน บ้างก็เป็นการสัมภาษณ์ความเห็นของบุคคลต่างๆ ที่ไม่มีอะไรมาก แต่เอามาตีแผ่ให้น่าสนใจ
ข่าวลือเรื่องมากมายเกี่ยวกับการโยกย้ายทีม จำพวกข่าวทีมนั้นสนใจคนนี้ หรือทีมนี้สนใจคนนั้น จะดำเนินการกันอย่างต่อเนื่องเหมือนไฟลามทุ่ง ในช่วงตลาดกลางเทอม เพื่อให้คิวกับทีมชาติ และเมื่อยิ่งขยับเข้าใกล้ปีใหม่มากเท่าไหร่ ข่าวพวกนี้ก็ยิ่งโหมกระพือกันอย่างหนัก เพื่อเข้ามาแทรกข่าวทีมชาติ ที่ในช่วงนี้จะไม่ค่อยเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ ข่าวลือที่ไม่ค่อยจะมีอะไรมารองรับเช่น
น้ามูกำลังจะย้ายไปเปแอสเช ฮะ!!! อะไรนะ…
ไม่ใช่กลางเทอมนะครับ แต่ว่าอาจจะเกิดขึ้นหลังจากจากจบฤดูกาลทันที จากที่ ดาวิด ชิโนล่า อดีตซูเปอร์สตาร์ของ สเปอร์ส ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ”ไม่ใช่แค่ โจเซ่ มูรินโญ่ เท่านั้นที่จะโยกไปคุมเปแอสเช แต่กลุ่มนายทุนจากกาตาร์ ที่เป็นเจ้าของทีมยังออกมาแสดงความต้องการว่าอยากได้ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ อีกด้วย
ข่าวเหล่านี้ไม่มีการยืนยันอะไรทั้งนั้น เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นของ ชิโนล่า ล้วนๆ แต่มันจะเป็นแบบนั้นจริงหรือเปล่าก็ยังไม่มีใครทราบครับ แต่ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในทีมเปแอสเชแน่นอน และพวกเราต้องคอยจับตาดูกันให้ดีๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
เชลซี กำลังต้องการศูนย์หน้าคนใหม่ ในขณะนี้…
ตอนนี้เชลซี ไม่ใช่แค่กำลังมองหากองหน้าเข้ามาเสริมขุมกำลังเท่านั้น แต่ข่าวยังนำเสนอกันถึงขนาดที่ว่า ทีม เชลซีในตอนนี้พร้อมที่จะขาย ดีเอโก้ คอสต้า ออกไปจากทีมด้วยซ้ำ
ดดนข่าวทั้งหมดเขียนขึ้นจากความจริงบางส่วนและนำมาขยายความออกให้กว้างเพื่อสร้างความน่าสนใจ เชลซีต้องการกองหน้า อันนั้นมันเป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้ว เพราะว่าสาเหตุสำคัญมี 2 ประการเราๆ ก็รู้กันดีอยู่แล้วครับ อย่างแรก คอสต้า ไม่สามารถที่จะยิงประตูได้เหมือนเดิม อีกประการต่อมาคือ ตัวสำรองอย่าง ราดาเมล ฟัลเกา ไม่มีอะไรที่แน่นอน คาดหวังได้ยาก

และเมื่อ คอสต้า ยิงประตูไม่ได้ ข่าวก้รีบออกมาเสริมทันทีว่า พร้อมที่จะโดนขายออกไปจากทีม ทันทีเพื่อให้เป็นที่น่าสนใจยิ่งขึ้น แค่นั้นยังไม่พอ เพื่อให้คนสนใจกันมากขึ้น ยังประโคมอีกว่า อาจจะมี กอนซาโล่ อิกวาอิน เข้ามาอีกด้วย
นี่แหละครับคือเรื่องราวของสื่อต่างๆ ในช่วงที่การแข่งขันเริ่มเงียบเหงา